Aurora Photo แนะนำทักษะการตัดต่อภาพแบบ Aurora

Aurora Photo

Aurora Photo แสงเหนือที่ไม่ต้องไปถึงแถบขั้วโลก

Aurora Photo การเรียนวิธีการ ตัดต่อภาพ Aurora นั้นเป็นทักษะสำคัญ ถ้าคุณกำลังจะ พยายามถ่ายภาพ แสงเหนือและ ต้องการสีที่ถูกใจ ถามความคิดของตัวเอง อย่างแรกคุณต้อง มั่นใจก่อนว่า คุณได้ถ่าย ภาพที่ดีที่สุด ที่เป็นไปได้แล้ว บนอุปกรณ์ที่คุณมี และจากนั้นเรา จะมาเริ่มตัดต่อกัน

ตอนที่คุณ กำลังถ่ายภาพ คุณจะต้องตั้งค่า กล้องของคุณให้เป็น RAW เพื่อที่จะสามารถ เก็บรายละเอียดภาพ ได้มากที่สุดเท่าที่ จะมากได้ จากนั้นคุณจำเป็น ต้องอัปโหลดภาพเหล่านั้น ไปที่โปรแกรมตัดต่อ สักโปรแกรมหนึ่ง จะใช้ Aurora photography app  เพื่อเริ่มปรับ แต่งแสงเหนือกัน

ตามหลักแล้วการ ตัดต่อรูปภาพ Aurora นั้นอยู่ที่รสนิยมส่วนบุคคล และบางทีคุณก็อาจจะ ไม่อยากตัดต่อมัน สักนิดเดียวเลยก็ได้ แต่การตัดต่อแบบนี้ จะทำให้คุณสามารถ อัปเกรดภาพของคุณ ให้ได้กลิ่นอายที่ คุณไม่สามารถถ่าย ออกมาได้ ณ นาทีนั้น ที่คุณกดชัตเตอร์

คุณอาจจะอยาก ให้บางจุดของภาพ นั้นโดดเด่นขึ้นมา หรือไม่ว่าแสงสว่าง ของรูปจะสว่างไป หรือมืดไป หรือถ้าคุณอยากจะ ทำให้มันมี Noise บนรูปน้อย ๆ หรือคุณอยากจะปรับ White Balance นี่คือบทความที่คุณ จะได้เรียนรู้ ทักษะพวกนี้

การถ่ายภาพ

ขั้นตอนแรกของการตัดต่อภาพ

การถ่ายภาพ Aurora มันไม่สำคัญว่า คุณจะมี White Balance แบบไหนเพื่อจับภาพ สีบนท้องฟ้า เพราะสีบน ท้องฟ้าส่วนใหญ่ แล้วจะมีอิทธิพล จากวัตถุต่าง ๆ รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความมืดบนท้องฟ้า หรือความเข้มของแสงเหนือ ดังนั้นเลือก White Balance แบบไหนก็ได้ ที่คุณชอบและ ลองถ่ายมันเลย

แต่เราแนะนำ ให้คุณพยายามถ่ายภาพ แสงเหนือให้มี ความธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้เวลาคุณ ตัดต่อนั้นคุณจะไม่เผลอ เพิ่มความเข้มของสี มากเกินไป เพราะถ้ามีรูปที่มีสี ใกล้เคียงกับสิ่งที่เรา เห็นด้วยตาเป็น ตัวเปรียบเทียบแล้ว

แต่ท้ายที่สุด ยังไงมันก็ไม่มีถูก ไม่มีผิดในการตัดต่อภาพ ไม่ว่าจะเป็น ภาพออโรร่า หรือภาพอื่น ๆ สุดท้ายมันเป็น รสนิยมส่วนบุคคล ฉะนั้นแม้เราจะ แนะนำแบบไหน ถ้าเกิดใจคุณ มันถูกใจ ตัดต่อไปตามสิ่งที่ คุณอยากทำเลย

เราส่งเสริมให้คุณ ค้นหาวิธีการถ่ายภาพ การตั้งค่ากล้อง ในรูปแบบของตัวเอง เราเพียงแนะนำ วิธีการตัดต่อ เบื้องต้นเท่านั้น ในกรณีที่คุณยัง อยากจะลองทำ ตามเบสิคก่อน

Aurora Photo

พื้นฐานการตัดต่อ Aurora Photo

สิ่งที่คุณต้องทำ เมื่อคุณกำลังตัดต่อ คือให้แน่ใจว่าภาพ คุณมีสัดส่วนที่ตรง ซึ่งการปรับภาพนี้ Night sky wallpaper สามารถทำได้ ในแทบทุกโปรแกรมตัดต่อ

ขั้นตอนต่อไป คือคุณต้องทำให้ อุณหภูมิของรูปนั้น มีความเข้มขึ้นหน่อย (เพิ่ม Temperature ให้ไปทาง Warm) เราสามารถเพิ่มมัน ไปถึง 5800k ได้เลย แต่เราจะไม่ไปแตะ Tint สีชมพูหรือเขียวเลย

เราแนะนำให้คุณ เพิ่มความสว่าง ของภาพแต่ถ้า คุณถ่ายรูปออกมาแล้ว Exposure ของภาพนั้น สูงอยู่แล้ว ก็ปรับลงมาได้ การทำแบบนี้ จะทำให้เมื่อคุณ ดูภาพถ่ายบนหน้าจอ สมาร์ตโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ภาพเหล่านั้น จะมีแสงพื้นหลัง ที่สวยงาม แต่มันจะไม่เป็นเช่นนั้น หากคุณต้องการ พิมพ์ภาพออกมา

Aurora wallpaper กฎของเทคนิคนี้ คือการที่คุณปรับ Temperature และ Exposure ให้อยู่ในปริมาณ ที่เหมาะสม อย่าไปแตะ Tint สีเขียว หรือชมพู ไม่งั้นแสดงเหนือ ที่เป็นธรรมชาติ ของเราจะเริ่มถูก การปรับแต่ง เรายังไม่ต้องการ ทำแบบนั้น หากเป้าหมายของคุณ คือยังอยากให้มี ความธรรมชาติของ ภาพเอาไว้

Aurora Photo

แนะนำจุดที่ต้องถ่ายและวิธีการถ่ายภาพ Aurora

Aurora photography settings สำหรับมือใหม่ ที่อยากจะถ่ายภาพแสงเหนือ เราแนะนำ เทคนิคสำคัญ เพื่อพัฒนาทักษะ การถ่ายภาพแสงเหนือของคุณ

เริ่มจากตัวกล้อง เพื่อที่จะสามารถ จับภาพแสงเหนือ คุณจะต้องใช้ Long Exposure เพื่อที่จะให้ แสงเข้าเซนเซอร์กล้อง ให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยการใช้กล้อง DSLR หรือ Mirrorless นั้นเป็นตัวเลือก ที่ยอดเยี่ยมในการจับภาพ แสงเหนือ ไม่ว่าจะเป็นโมเดล Full Frame และ Modern Crop-sensor นั้นก็ยอดเยี่ยมเช่นกันในการถ่ายภาพแสงเหนือ

Aurora Photo

อุปกรณ์ติดกล้องก็สามารถเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพได้

เลนส์คืออุปกรณ์ ติดกล้องที่สำคัญ อย่างแรกที่สุดของเรา คุณสามารถ ใช้ กล้อง Wide หรือ Super-wide Fast lens ในการถ่ายภาพ แสงเหนือได้ดีเยี่ยม ขนาด 10-35 mm นั้นเป็นขนาดที่เหมาะสม โดยความยาว ของโฟกัสนั้น สามารถทำให้เราจับภาพ ทั้งภูมิประเทศ และท้องฟ้า โดย Fast lens นั้นมีรูรับแสง f สต็อป 2.8 หรือต่ำกว่านั้น

Tripod ก็ช่วยคุณได้ ในการถ่ายภาพแนวนี้ ซึ่งมันก็จำเป็นมาก ๆ เช่นกัน เพราะคุณต้องถ่ายภาพที่เป็น long exposure ฉะนั้นกล้องของคุณ จำเป็นต้องอยู่นิ่ง ๆ และมั่นคงมาก ๆ เป็นระยะเวลาหนึ่ง เราแนะนำให้คุณใช้ Tripod ที่มีขนาดและน้ำหนัก ที่พอดี ไม่จำเป็นต้องหนักเกิน แต่ต้องมีความมั่นคง

ติดตามเว็บไซต์ของเรา เพื่อที่จะไม่พลาด บทความดี ๆ แบบนี้ต่อไปในอนาคต เราจะยังมี เทคนิคการถ่ายภาพ สไตล์การถ่ายที่น่าสนใจ มานำเสนอให้กับ ผู้อ่านทุกคน


เรียบเรียง: แซมมีแบร์

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *